Unilever Food Solutions (UFS) giới thiệu trải nghiệm “Vũ trụ ẩm thực vô tận” dành cho tín đồ ẩm thực toàn cầu

Unilever Food Solutions (UFS) giới thiệu trải nghiệm “Vũ trụ ẩm thực vô tận” dành cho tín đồ ẩm thực toàn cầu

Tại Hội nghị và Triển lãm Worldchefs 2024 diễn ra tại Marina Bay Sands (Singapore), Unilever Food Solutions (UFS) đã đem đến trải nghiệm ẩm thực đầy ấn tượng kéo dài một giờ đồng hồ, cung cấp cái nhìn cận cảnh về tương lai ngành F&B. Sự kiện đã thu hút đông đảo tín đồ ẩm thực đến từ khắp nơi trên thế giới.

Lấy cảm hứng từ chủ đề “Vũ trụ ẩm thực vô tận” (The Culinary Infinity), không gian trải nghiệm của UFS được thiết kế ấn tượng với bàn tiệc hình biểu tượng vô cực, tượng trưng cho tiềm năng vô hạn của tương lai ẩm thực. Đặc biệt, 4 góc của bàn tiệc đại diện cho 4 trong số 8 xu hướng ẩm thực nổi bật được UFS nhận định trong báo cáo “Future Menus – Xu hướng ẩm thực 2024”.

Bà Monica Reyes, Giám đốc Tiếp thị Quốc gia Philippines của UFS, phát biểu khai mạc tại Hội nghị Worldchefs 2024.

Bà Monica Reyes, Giám đốc Tiếp thị Quốc gia Philippines của UFS, phát biểu khai mạc tại Hội nghị Worldchefs 2024, dẫn dắt thực khách khám phá những sáng tạo thực đơn thú vị dành cho người yêu thích trải nghiệm.

Hành trình khám phá hương vị tương lai được ví như một cuộc phiêu lưu tự do, nơi thực khách có thể tùy chọn điểm đến và trải nghiệm theo cách riêng của mình. Mỗi góc của bàn tiệc là một “vùng đất ẩm thực” độc đáo, đem lại những trải nghiệm phong phú và đầy bất ngờ. Khi kết nối tất cả các điểm dừng trong “Vũ trụ ẩm thực vô tận”, thực khách sẽ có cái nhìn toàn diện và đầy đủ nhất về bức tranh ẩm thực của tương lai.

Hành trình khám phá ẩm thực tại sự kiện càng thêm phần thú vị với cách bài trí sáng tạo, khơi gợi trí tò mò và thôi thúc thực khách khám phá từng ngóc ngách của mỗi “vùng đất” xu hướng.

Lấy cảm hứng từ xu hướng “Bùng nổ vị giác”, các món ăn như tempura sốt matcha, sôcôla phủ bột trứng muối, bánh Truffle từ củ sắn lên men được trình bày tinh tế trên đá núi lửa và đá obsidian đen bóng, tạo nên hiệu ứng thị giác ấn tượng.

Vùng đất “Phong vị quê hương” là nơi tôn vinh sự phong phú của nguyên liệu địa phương, khẳng định tiềm năng to lớn của ẩm thực bền vững. Tại đây, thực khách được tự tay “thu hoạch” các nguyên liệu như quả thầu dầu, me, riềng, ngải bún... từ khu vực trưng bày, qua đó lan tỏa thông điệp về trách nhiệm chung tay bảo vệ hành tinh và phát triển nguồn thực phẩm bền vững.

Tiếp nối câu chuyện về ẩm thực bền vững, thực khách sẽ được hóa thân thành những “nhà giả kim” tại vùng đất “Thực đơn tối giản, sáng tạo tối đa”. Lấy bối cảnh sa mạc cằn cỗi, khu vực này là lời khẳng định mạnh mẽ về khả năng biến những thứ tưởng chừng như "bỏ đi" thành những món ăn ngon miệng và giàu giá trị dinh dưỡng.

Vùng đất “Cách tân thực đơn quen thuộc” là nơi giao thoa giữa hương vị thân quen và những khám phá mới mẻ. Tại đây, thực khách được thưởng thức một hành trình ẩm thực đầy cảm xúc, kết hợp hài hòa giữa những món ăn thân thương từ ký ức tuổi thơ và những trải nghiệm vị giác mới mẻ.

Khách mời tham dự Hội nghị Worldchefs 2024 khám phá bức tranh ẩm thực rộng lớn do Unilever Food Solutions tạo ra

Khách mời tham dự Hội nghị Worldchefs 2024 khám phá bức tranh ẩm thực rộng lớn do Unilever Food Solutions tạo ra.

Vangie Hu, Giám đốc Tiếp thị khu vực Đông Nam Á của UFS, chia sẻ: “Thông qua sự kiện này, UFS muốn gửi đi thông điệp: Tương lai của ẩm thực là vô hạn, và đó là điều thực sự đáng mong đợi. Chính tiềm năng vô tận của ngành F&B là động lực thúc đẩy chúng ta không ngừng sáng tạo và tạo nên những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.

Chúng tôi hy vọng chương trình trải nghiệm của UFS tại Hội nghị Worldchefs 2024 đã khơi dậy niềm đam mê khám phá ẩm thực trong mỗi thực khách. Hãy cùng đón xem báo cáo ‘Future Menus – Xu hướng ẩm thực 2024’ để tiếp tục hành trình khám phá những hương vị tương lai cùng UFS”.

Unilever Food Solutions là một dự án kinh doanh do các đầu bếp xây dựng, hướng tới mục tiêu giúp cho cuộc sống của các đầu bếp trở nên dễ dàng hơn. Với những kinh nghiệm sâu rộng về dịch vụ thực phẩm chuyên nghiệp, đội ngũ với hơn 300 đầu bếp, UFS mong muốn truyền cảm hứng, đào tạo và cung cấp những giải pháp tốt nhất. Mạng lưới các chuyên gia về dịch vụ thực phẩm toàn cầu của UFS giúp cung cấp các nguyên liệu bền vững, phát triển các sản phẩm chất lượng, tạo ra cảm hứng và công thức theo xu hướng, đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo và hỗ trợ đầu bếp.

Tải báo cáo “Future Menus – Xu hướng ẩm thực 2024” tại đây.